วันนี้ 12 ก.ค.61 ที่อาคาร 606 สำนักพระราชวังสนามเสือป่า มีการเปิดรับสมัครจิตอาสาทั่วไปตาม โครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ
โดยบรรยากาศ การเปิดรับสมัครวันแรก ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา มีประชาชนทุกกลุ่มอายุ เดินทางมาสมัครอย่างต่อเนื่อง ประมาณกว่า700 คน ซึ่งหลังจากที่ประชาชนลงทะเบียนแล้ว จะต้องมารอภายในโรงละคร เพื่อขึ้นรับรับพระราชทานหมวกและผ้าพันคอจิตอาสาเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมรับบัตรจิตอาสา
นายพิเชษฐ์ คนซื่อ อายุ 55 ปี อาชีพรับจ้าง รู้สึกดีที่จะได้ช่วยเหลือ ไม่ปล่อยเวลาให้ว่างเปล่า ระบุว่าคนที่จะเป็นจิตอาสาต้องมีใจรักสังคม ส่วนตัวตนก็ทำจิตอาสากู้ภัยอยู่ก่อน ทั้งนี้ตนก็สอนหล่นๆ ให้ช่วยคนอื่น ทำตนให้เป็นประโยชน์ แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม

สำหรับระเบียบการรับสมัคร ศูนย์อำนวยการใหญ่โครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ แจ้งปชส.ว่ส ผู้ที่สนใจจะเป็นจิตอาสาจะต้องเตรียมบัตรประจำตัวประชาชนฉบับจริง มาทำการสมัคร กรณีเด็กอายุต่ำกว่า 7 ปีขอให้นำเอกสารหลักฐานที่ปรากฏเลขรหัสบัตรประจำตัวประชาชน แจ้งสูติบัตรหรือทะเบียนบ้านมาด้วย โดยโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ ในครั้งนี้จะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 12 ถึง 31 กรกฎาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.ไม่เว้นวันหยุดราชการ และขอความร่วมมือแต่งกายด้วยชุดสุภาพ งดเว้นกางเกงยีนส์ รองเท้าแตะ ณ อาคาร 606 สำนักพระราชวัง


ทั้งนี้ ศูนย์อำนวยการใหญ่โครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ แจ้งปชส. สำหรับปชช.ในพท.เชียงราย สามารถลงทะเบียนเป็นจิตอาสาได้ที่ อบต.โป่งผา ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึง 14 ก.ค. 61 นี้ ในเวลาราชการ